Kẻ Ẩn Danh (tên tiếng Anh: Bad Blood) là tựa phim hành động của đạo diễn Dan Trần với sự góp mặt của hàng loạt diễn viên có tiếng như Kiều Minh Tuấn, Quốc Trường, cây hài Mạc Văn Khoa. Xoay quanh đề tài quen thuộc nhưng phim đã có cách riêng để gây ấn tượng với mình, nhất là yếu tố hành động.

Video đánh giá phim Kẻ Ẩn Danh

Nếu bạn đã xem nhiều phim hành động thì sẽ thấy ngay nội dung của Kẻ Ẩn Danh có điểm na ná với nhiều phim khác, ví dụ như Taken, Hai Phượng chẳng hạn. Kiều Minh Tuấn vào vai Lâm, một gã đâm thuê chém mướn nay đã rửa tay gác kiếm và có một gia đình nhỏ hạnh phúc ở một khu ổ chuột. Cây muốn lặng nhưng gió không ngừng, đứa con gái bị bắt cóc, vợ thì bị xã hội đen đánh đập, Lâm không thể đứng yên mà làm ngơ, anh bắt đầu hành trình đi tìm con gái, hàng loạt cảnh hành động sẽ bắt đầu diễn ra khi nhân vật này đụng độ những kẻ máu mặt.

Poster phim Kẻ Ẩn Danh
Poster phim Kẻ Ẩn Danh

Các cảnh hành động đã mắt, độ bạo lực cao chính là thế mạnh của phim, ngay từ đầu phim thì khán giả đã được một màn đâm chém tóe máu từa lưa, ra tay dứt khoát, chém vào nào dính phát đó khiến nạn nhân ngay lập tức rời xa cõi trần mà chẳng kịp nói lời cuối cùng. Khi đem ra so sánh với các phim Việt khác chung thể loại thì Khen Phim thấy Kẻ Ẩn Danh đã tạo ấn tượng tốt ngay từ cảnh đầu tiên, cảnh đâm chém nó không bị phèn, mà cũng được hơn 70% khi so với 2 phần đầu John Wick chẳng hạn.

Kiều Minh Tuấn vào vai giang hồ rất "ngọt", hợp vai
Kiều Minh Tuấn vào vai giang hồ rất “ngọt”, hợp vai

Khi các nhân vật đánh nhau thì góc quay dù chưa phải quá đẹp nhưng vẫn đủ để theo dõi rõ được động tác của từng người, không bị rối nùi một cục. Theo Khen Phim thì điều này rất quan trọng, bởi phim có nhiều cảnh choảng nhau liên tù tì, nếu mà quay không chuẩn thì coi một xíu là nhức đầu ngay. Rất may là Kẻ Ẩn Danh đạt điểm số tốt khi xét về chất và lượng của cảnh hành động. Mình rất thích cái cảnh trong bảo tàng nghệ thuật, với sự kết hợp của ánh sáng từ màn hình LED cùng các yếu tố đậm chất Việt Nam đến từ trang phục, nhạc cụ đã cho thấy nền điện ảnh nước nhà cũng có những phim hành động đậm chất Việt và đáng tự hào.

Sau khi rửa tay gác kiếm, nhân vật Lâm vẫn chưa thể sống yên ổn
Sau khi rửa tay gác kiếm, nhân vật Lâm vẫn chưa thể sống yên ổn

Ngoài những cảnh quay đẹp mắt đến từ nhân vật Lâm do Kiều Minh Tuấn thủ vai thì phim cũng đưa vào một nhân tố gây hài để giảm căng thẳng. Đạo diễn Dan Trần đã lựa chọn Mạc Văn Khoa cho vị trí đó, Khen Phim đã cảm nhận được một sự duyên dáng hơn khi Khoa tấu hài, không còn quá lố hay không hợp tình huống nữa, mọi thứ trở nên khớp với diễn biến trong phim. Riêng Quốc Trường thì chỉ xuất hiện ở một vài cảnh, tuy nhiên anh vẫn bị đóng đinh bởi nét diễn lạnh lùng và đẹp trai như các phim trước kia, chưa có điểm độ phá về diễn xuất.

Mạc Văn Khoa đã tiết chế diễn hài quá lố, phim này anh rất duyên
Mạc Văn Khoa đã tiết chế diễn hài quá lố, phim này anh rất duyên

Đoạn văn này có tiết lộ một phần nhỏ nội dung phim, bạn nên cân nhắc bỏ qua đoạn màu đỏ này nếu chưa xem phim nhen. Với một phim hành động có cốt truyện như trên, hiển nhiên không phải mọi tình tiết đều hợp lý và có thể lý giải theo cách hiểu thông thường. Cụ thể là mình có nhận ra một vài tình tiết phi logic trong câu chuyện, ví dụ như cách mà cảnh sát nói với người ngoài về chuyên án đang thực hiện, hoặc việc Lâm đang bị truy nã nhưng lại thản nhiên xuất hiện ở nơi đông người mà không ai phát hiện ra để trình báo. Nhưng quay lại các phim khác, kể cả phim nước ngoài, đến từ Hollywood đi nữa thì cũng đầy những tình tiết như vậy. Thế nên cá nhân mình chấp nhận bỏ qua các tình tiết đấy, nó không đến mức quá sức vượt qua ngoài tầm tưởng tượng kiểu như dò mật khẩu siêu tốc trong phim khác mới công chiếu gần đây.

Quốc Trường đẹp trai, nhưng chưa có sự mới lạ trong diễn xuất
Quốc Trường đẹp trai, nhưng chưa có sự mới lạ trong diễn xuất

Dù không cố tình soi, nhưng mình thấy kỹ xảo hình ảnh trong phim có một vài điểm chưa được, ví dụ như các cảnh quay bằng flycam và có đoàn tàu metro chạy ngang qua, hình ảnh đoàn tàu không thật sự nét và chưa hoàn toàn ăn nhập với đường ray. Trong một cảnh khác, khi nhân vật Lâm để điện thoại trên bàn thì hình ảnh trên màn hình điện thoại bị mờ nhòe thấy rõ, đôi khi nó còn rung nhẹ nữa. Các cảnh hành động thì đa số đẹp, coi mà cuốn theo luôn. Nhạc nền lúc thì dồn dập, khi thì từ tốn, khớp với từng khung hình khiến cảm xúc tăng thêm gấp bội.

Kẻ Ẩn Danh có những điểm yếu như kỹ xảo chưa hoàn thiện, tình tiết phi logic và nội dung không mới mẻ, nhưng không đến mức làm giảm giá trị của phim quá nhiều. Đây vẫn là một bộ phim hành động đáng xem, với những cảnh hành động hấp dẫn, âm nhạc đặc sắc và diễn xuất tốt từ dàn diễn viên. Phim đã thể hiện được tiềm năng của ngành điện ảnh Việt Nam trong việc sản xuất những bộ phim hành động chất lượng và đáng tự hào.

Vé xem phim Kẻ Ẩn Danh, suất trưa ngày 22/08/2023
Vé xem phim Kẻ Ẩn Danh, suất trưa ngày 22/08/2023

Khen Phim xin chấm cho Kẻ Ẩn Danh 7/10 điểm. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Kẻ Ẩn Danh

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
User Rating: 3.97 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments