Bạn Không Thân (tên gốc: เพื่อน(ไม่)สนิท, tên tiếng Anh: Not Friends) là tựa phim học đường mới nhất do Thái Lan sản xuất. Từ một chủ đề đơn giản, Khen Phim thấy nhà GDH đã biết cách “thêm mắm, dặm muối” để tạo ra một tựa phim hay miễn chê.

Bạn Không Thân xoay quanh câu chuyện về Joe – một học sinh trung học không may qua đời vì tai nạn giao thông. Pae là bạn cùng bàn với Joe quyết định làm một phim ngắn và chiếu trong lễ bế giảng để mọi người tưởng nhớ đến cậu học trò kém may mắn. Thế nhưng mọi chuyện không hề dễ và vô số vấn đề rắc rối đến với Pae trong quá trình quay phim, từ đó phanh phui sự thật đầy bất ngờ và cảm động liên quan đến Joe.

Poster phim Bạn Không Thân
Poster phim Bạn Không Thân

Thoạt nhìn trailer thì Khen Phim cứ ngỡ đây sẽ là phim học đường bình thường kèm những chuyện tình gà bông. Thế nhưng phim lại rẽ nhánh đi theo hướng tạo tiếng cười để làm nền cho những tình tiết cảm động sau đó. Cứ mỗi lần chuyển cảnh, người xem dường như lạc vào một mê cung những cú lật thay đổi cục diện câu chuyện, đẩy sự căng thẳng và hồi hộp lên mức cao nhất có thể. Nếu bạn đã từng xem Thiên Tài Bất Hảo (Bad Genius) thì sẽ thấy Bạn Không Thân cũng đang làm hài lòng khán giả bằng cách kịch tính hóa những chi tiết bình thường theo cách hợp lý và càng coi lại càng cuốn. Tất cả nút thắt trong phim cũng đều được giải quyết gọn gàng và thuyết phục.

Joe - đẹp trai nhưng không may chết ngay đầu phim
Joe – đẹp trai nhưng không may chết ngay đầu phim

Mỗi hành động nhỏ của nhân vật như tung tăng chạy nhảy, cười mỉm, hay đơn giản là lấy điện thoại ra bấm giữa đường cũng đều mang trong mình những ẩn ý riêng nhằm phục vụ cho hồi ba, đưa sự cảm động đến thật tự nhiên. Từ cách bố trí góc máy, màu sắc, âm nhạc cho đến lời thoại của diễn viên cũng đều cho thấy sự chỉn chu của ekip. Bạn cứ cười thật đã ở hồi một đi rồi sẽ phải khóc không kiềm được ở hồi cuối. Sự thay đổi cảm xúc sẽ diễn ra mượt đến nỗi cứ như là bạn bị thôi miên, Khen Phim rất là hài lòng với chuyện đó.

Pae - cậu học trò nắm bắt cơ hội rất tốt nhưng cũng kéo theo nhiều rắc rối
Pae – cậu học trò nắm bắt cơ hội rất tốt nhưng cũng kéo theo nhiều rắc rối

Phim còn lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, chẳng hạn như với Pae thì cậu đã không làm việc trái với lương tâm, cho dù việc ấy có thể giúp con đường vào đại học rộng mở. Đơn giản hơn, chúng ta sẽ thấy được cách định nghĩa bạn thân thật là dễ hiểu.

Những mảnh giấy ghi chú viết lời yêu thương dành cho cậu bạn Joe
Những mảnh giấy ghi chú viết lời yêu thương dành cho cậu bạn Joe

Các diễn viên thì toàn gương mặt sáng màn ảnh và diễn xuất tốt, “hàng” của GHD thì khó mà chê được. Vai diễn Pae đã được Tony Anthony Buisseret – โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์ (từng đóng trong Tình Chị Duyên Em) hoàn thành xuất sắc, cảm xúc thay đổi liên tục và phù hợp với tình tiết, đồng thời tạo cảm giác tự nhiên cho khán giả khi xem. Jump Pisitpol Ekaphongpisit (จั๊มพ์ พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ) với nụ cười dễ thương cũng đã hoàn thành vai Joe, để lại ấn tượng tốt cho mình. Baipor Thitiya Jirapornsilp (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) thì chắc các fan của Khen Phim cũng đã từng thấy trong Tình Chị Duyên Em luôn rồi ha, nữ diễn viên sinh năm 2005 diễn ngày càng tốt hơn.

Muốn làm phim thì phải hy sinh... đầu tóc
Muốn làm phim thì phải hy sinh… đầu tóc

Một tập khăn giấy nhỏ, một ly nước và một bịch bắp rang bơ thơm phức là quá đủ để bạn ngồi thưởng thức Bạn Không Thân rồi á, khăn giấy là để chặm nước mắt khi khóc nhen. Chốt lại thì đây là tựa phim đáng xem, xứng đáng nhận điểm 8/10.

Vé xem phim Bạn Không Thân
Vé xem phim Bạn Không Thân

เพื่อน(ไม่)สนิท

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

RẤT HAY

Phụ đề hài hước, sử dụng từ ngữ hiện đại

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments