Pacific Rim 2: Uprising (Pacific Rim: Trỗi Dậy) tiếp nối cho phần phim đầu tiên ra mắt năm 2013. Bối cảnh của Pacific Rim 2 là 10 năm sau khi Stacker Pentecost “vá” lỗ hổng ở Thái Bình Dương, và bây giờ con trai của ông ta – Jake Pentecost tham gia Pan Pacific Defense Corps (tạm dịch: Biệt Đội Phòng Vệ Thái Bình Dương) để huấn luyện những phi công mới điều khiển Jaeger, đề phòng khi bọn Kaiju có trở lại thì loài người cũng không lâm vào thế bị động.

Nội dung phim

Pacific Rim 2 có nội dung đơn giản đến nỗi nếu dành ra 1 phút để tóm tắt thì Khen Phim cũng không biết nói gì cả. Phim sẽ làm phí hoài thời gian của bạn ngồi trong phòng chiếu nếu như bạn mong đợi một cái gì đó đột phá về mặt nội dung. Dù phần 1 cũng không mấy nổi trội về mặt nội dung, nhưng chí ít thì đó cũng là một bộ phim xem được. Còn ở phần 2, Pacific Rim không hề mang lại một xíu cảm giác rằng nó có một cốt truyện hấp dẫn. Việc lấy bối cảnh Trái Đất bị sinh vật đến từ vũ trụ/vũ trụ khác xâm nhập, phá nát tan hoang rồi loài người đứng lên chiến đấu đã quá là cũ và không còn hợp thời nữa rồi. Như bạn thấy, loạt phim Transformers cũng đi theo hướng này và nội dung tệ hại ra sao thì chắc hẳn ai cũng biết rồi, càng về sau càng lê thê và chẳng có một cái gì gọi là xây dựng nội dung ở đây cả. Thêm nữa, việc chọn sai thời điểm để đưa các tình tiết vào mạch phim đã làm cho khán giả dễ dàng đoán được những tình tiết tiếp theo, những âm mưu trong phim cũng được phơi bày quá sớm, được làm hời hợt theo kiểu phim siêu nhân dành cho trẻ em coi.

Poster Pacific Rim 2
Poster Pacific Rim 2

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên Scott Eastwood (vai Nate Lambert) không hề có gì nổi bật về diễn xuất cả, chỉ được cái hình thể và khuôn mặt đẹp trai mà thôi. Anh ta chẳng hề làm tròn trọng trách của một người lính, một người chỉ huy, vai diễn này rất mờ nhạt và hầu như chẳng đóng góp gì nhiều cho mạch truyện cả. Cailee Spaeny (vai Amara Namani – cô bé nhỏ tuổi đam mê ráp Jaeger) có gây được một chút ấn tượng nhẹ ở đầu phim, nhưng càng về sau thì càng trở nên mờ nhạt và hơi khập khiễng khi so sánh với John Boyega (vai Jake Pentecost) về mặt diễn xuất.

Nhân vật Nate (bên phải ảnh) ngoài đẹp trai ra thì chả diễn được gì cả - Pacific Rim 2
Nhân vật Nate (bên phải ảnh) ngoài đẹp trai ra thì chả diễn được gì cả

Với các bạn teen tham gia vào lớp huấn luyện làm phi công, họ có vẻ như bị quên lãng đi trong bộ phim này, không có bất kỳ sự kịch tính nào được tạo ra bởi các em, cũng như thiếu hụt việc phát triển nhân vật, để rồi cuối cùng những cô cậu thiếu niên đẹp mã này lại được đưa vào làm phi công một cách hời hợt. Ngay cả vai phản diện cũng bị làm qua loa, thiếu sáng tạo và mờ nhạt chả kém gì các cô cậu teen cả. Như đã nói ở phần đầu, Pacific Rim 2 mở toang những chi tiết hấp dẫn và đắt giá nhất ở ngay đầu phim, và với nhân vật phản diện cũng vậy, khán giả sẽ nhận ra ngay ai là kẻ đứng sau âm mưu điều khiển con Jaeger làm phản.

Hình thể đẹp là thứ duy nhất tồn tại trong Pacific Rim 2, còn nội dung dở đến thế nào cũng không quan trọng
Hình thể đẹp là thứ duy nhất tồn tại trong Pacific Rim 2, còn nội dung dở đến thế nào thì nhà sản xuất cũng kệ

Một nhân vật nữ cũng xuất hiện khá thừa thãi trong phim này, đó chính là cô nàng đã hôn nhẹ vào cổ của cả Jake và Nate trước khi chiến đấu. Vai trò của cô ta có lẽ chỉ là tạo ra một mối quan hệ tình cảm tay ba không cần thiết và làm khán giả cảm thấy mệt thêm mà thôi.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Thật may mắn khi mặc dù có nội dung nhạt nhẽo nhưng Pacific Rim 2 lại được đầu tư khâu hình ảnh tốt hơn phần trước một chút. Những cảnh chiến đấu nhìn khá thật và được dựng kỹ càng, chuyên nghiệp. Tuy vậy phim cũng không thoát khỏi cái motif của phim siêu nhân, đó là con quái vật sẽ biến hình và trở nên to hơn – trong trường hợp này là sự hợp sức của Kaiju, cũng như hình ảnh những khu phố bị cày nát be bét khi xảy ra giao chiến giữa Jaeger và Kaiju.

Phim nào giờ cũng phải xen tý yếu tố TQ vào, Pacific Rim cũng vậy
Phim nào giờ cũng phải xen tý yếu tố TQ vào, Pacific Rim cũng vậy

Âm thanh cũng là điểm nhấn đáng lưu tâm của phim này khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều loại tiếng động khác nhau, được định hướng kỹ càng và nghe rất chân thật. Bạn sẽ dễ dàng biết được máy bay đang đến từ đâu, hay những con Kaiju đang tiến về từ phía nào, tất cả là đều nhờ vào hệ thống âm thanh vòm đã tái hiện xuất sắc những ý đồ về mặt âm thanh của nhà sản xuất.

Có nên xem Pacific Rim 2 hay không?

Câu trả lời là KHÔNG nếu như bạn đang cần xem một bộ phim “đủ muối” về mặt nội dung. Phim quá nhạt, nội dung hời hợt, đơn giản và cực dễ đoán, có lẽ nhà sản xuất chỉ muốn nhắm vào đối tượng khán giả thích xem phim đánh nhau mà thôi! Và dù chẳng ra gì về mặt cốt truyện, nhưng có lẽ chúng ta sẽ có Pacific Rim 3, liệu phần phim mới sẽ làm hài lòng khán giả hơn, hay chỉ đơn giản là đi vào vết xe đổ của Transformers? Hãy cùng Khen Phim chờ xem nhé.

Tóm tắt phần 1:

Trên Thái Bình Dương xuất hiện các vết nứt ở đáy đại dương, từ đó trồi lên những con quái vật được gọi là Kaiju, chúng được gửi đến từ một vũ trụ khác. Quá hoảng sợ, loài người mới tạo dựng nên những con robot khổng lồ – Jaeger. Để điều khiển Jaeger thì cần đến 2 người trong buồng lái, và họ phải tạo được mối liên kết thần kinh chặt chẽ với nhau thì mới có thể điều khiển Jaeger một cách mượt mà.

Sau đó, Jaeger đã đánh bại Kaiju nhờ việc xâm nhập vào trí não của một con Kaiju, vết nứt trên Thái Bình Dương được “vá” lại, thế giới lại yên ổn như xưa.

Vé xem phim Pacific Rim 2
Vé xem phim Pacific Rim 2

Pacific Rim 2

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.2

BÌNH THƯỜNG

User Rating: 2.38 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.