KhenPhim.com – Chẳng cần phải màu mè hoa lá cành PR gì cả, cái tên Doraemon đã qúa quen thuộc với độc giả mê truyện tranh Nhật. Bản thân mình cũng là một người mê mẩn bộ truyện tranh này từ thời còn học cấp 2, cấp 3 cơ, và đến bây giờ thì niềm đam mê ấy vẫn chưa hề phai nhạt xíu nào cả. Chính vì vậy mà khi nghe tin Doraemon có phiên bản phim điện ảnh mới thì khỏi cần chần chừ suy nghĩ gì hết, mình mua vé ngay và luôn để xem phim.

Nội dung

Bạn từng nghĩ Trái Đất chúng ta luôn thanh bình và đầy màu xanh ư? Không, chuyện đó không hề đúng, hàng trăm ngàn năm trước, một nền văn minh khác đã đạt tới trình độ khoa học kỹ thuật cực cao, cao hơn cả năm 2017 hiện tại. Trong khi dùng cánh cửa thần kỳ đi đến Nam Cực để tránh nóng, Nobita và Doraemon vô tình phát hiện ra một cổ vật với niên đại gần một trăm ngàn năm. Không dừng lại ở đó, Nobita đã rủ rê nhóm bạn quen thuộc đi đến Nam Cực để khám phá bí ẩn đằng sau cổ vật kia. Nếu bạn nghĩ phim hoạt hình thì có gì mà coi thì bạn đã sai lầm rồi, “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” sẽ đưa bạn vào thế giới thần tiên lạ kỳ với những món bảo bối của Doraemon, những pha phiêu lưu mạo hiểm của nhóm bạn nhỏ tuổi nhưng cũng không ít lần làm khán giả thót tim hồi hộp và không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi
Nobita và Doraemon vui đùa trong phim.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Mở đầu phim thì “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” đã thể hiện khả năng tái hiện âm thanh ấn tượng với tiếng đất đá đổ ầm ầm khắp khán phòng, âm thanh chân thực và phê hơn nhiều so với các phim hoạt hình khác. Và cứ như thế, bộ phim giữ phong độ âm thanh ổn như vậy cho đến cuối phim, thậm chí có đoạn mà hiệu ứng âm thanh còn tốt và tuyệt vời hơn màn mở đầu rất nhiều. Kèm theo đó là các nhân vật vẫn được tạo hình quen thuộc như khi bạn đọc truyện tranh vậy, mặc dù tất nhiên so với những cuốn truyện đen trắng khi xưa thì phim có màu sắc, tất nhiên là sinh động hơn, nhưng vẫn không bị mất đi cái chất riêng của từng nhân vật. Doraemon vẫn có cái chu mỏ dễ thương, Nobita vẫn hậu đậu, Xê-kô thì suốt ngày khoe khoang, Xuka luôn quan tâm mọi người, còn ông thần Chai-en thì vẫn có dịp thể hiện giọng hát “trời phú” khiến quái vật cũng hoảng sợ. Hôm nay thì mình coi phiên bản lồng tiếng, tuy nhiên vẫn cảm thấy hài lòng, không bị cứng như những phim lồng tiếng khác, nếu các bạn đã xem phim ngắn Doraemon trên HTV3 thì hẳn là sẽ thấy những giọng nói ấy rất quen thuộc.

Đừng suy nghĩ gì nữa, nếu bạn đã từng thức ngày cày đêm với bộ truyện Doraemon thì không lý gì lại bỏ qua phim điện ảnh “Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” cả.

p/s: bài viết sử dụng tên nhân vật gọi theo kiểu cũ, tại vì mình quen với mấy cái tên đó rồi 😀

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi

Nội dung - 8
Lồng tiếng Việt - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.8

HẤP DẪN

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi (Doraemon the Movie 2017: Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi)

User Rating: 4.43 ( 7 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.