Seeda: Oan Hồn Nhà Hát (The Spirit Of Ramayana) là tựa phim kinh dị hiếm hoi ra rạp và dám cạnh tranh với 2 phim Việt đình đám là Ngôi Nhà Bươm BướmAnh Thầy Ngôi Sao. Trước nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng Thái Lan, hôm nay Khen Phim đã đi xem và xin khẳng định rằng Seeda: Oan Hồn Nhà Hát không hề dở, nó chỉ làm không tới ở yếu tố kinh dị, chứ còn nội dung thì ổn với vài pha lật kèo thú vị ở cuối phim.

Seeda xoay quanh câu chuyện của một nhà hát ở Thái Lan, Mate là người điều hành nơi đó và anh muốn tái hiện một vở diễn mang đậm bản sắc Thái Lan theo một phong cách mới, thu hút cả khán giả và các nhà đầu tư. Cùng với bạn của mình là Tod, Mate tuyển được những cô vũ công xinh đẹp và múa giỏi để dàn dựng vở diễn mà anh rất tâm huyết. Thế nhưng lần lượt các vũ công đều gặp phải tai nạn bí ẩn tại tầng lầu đang sửa chữa trong nhà hát. Đến khi cô Mean nhận vai chính trong vở kịch thì mọi chuyện mới dần được hé lộ.

Poster phim Seeda: Oan Hồn Nhà Hát
Poster phim Seeda: Oan Hồn Nhà Hát

Nếu chỉ nhắm đến phần nội dung thì tựa phim Seeda: Oan Hồn Nhà Hát thuộc dòng phim tội phạm kết hợp thêm một chút kinh dị cho hấp dẫn hơn, chứ nếu nói đây là phim kinh dị thuần thì không đúng lắm bởi những màn hù dọa vẫn chưa đạt đến mức làm khán giả phải hoảng sợ. Nhà sản xuất đã lạm dụng những âm thanh lớn, sử dụng lặp lại nhiều lần nhằm làm người xem giật mình nhưng đây có vẻ như là chiêu trò quá cũ rồi, những ai hay xem phim kinh dị sẽ không cảm giác được một tí ti sợ sự hãi nào cả. Có chăng là những cảnh máu me sẽ đôi lúc làm bạn ớn lạnh mà thôi.

Ngoài việc sử dụng chiêu trò âm thanh để dọa khán giả thì thủ thuật quay chậm cũng được lặp lại nhiều lần y như cách mà nhà sản xuất đã lặp lại những âm thanh cường độ lớn vậy. Âm thanh lớn sẽ làm bạn mệt mỏi, còn hình ảnh quay chậm nhưng cà giật thì còn gây khó chịu hơn nữa, thế nhưng không hiểu sao trong suốt bộ phim thì có rất nhiều lần xuất hiện các cảnh quay chậm giật giật cực kỳ khó chịu. Đa phần những cảnh đó rơi vào lúc bình thường, không có ma mị gì cả nên cũng hơi khó hiểu ý đồ của nhà làm phim là gì.

Tạo hình ma quái - Seeda
Tạo hình ma quái

Quay lại với nội dung, Seeda có cú lật ở cuối phim hấp dẫn và gần như cứu cả bộ phim này thoát khỏi các mác thảm họa. Lần lật kèo đầu tiên sẽ khiến bạn nghĩ “anh đó” là thủ phạm, rồi đến lần thứ hai thì mới biết hóa ra không phải. Bạn chỉ cần xem kỹ đoạn cuối phim là sẽ hiểu thôi, lật nhiều lần vậy thôi chứ thực ra không hề rối rắm gì đâu. Chỉ có điều phụ đề của phim đôi khi làm khán giả hơi bối rối bởi có nhiều lỗi sai chính tả, ví dụ từ “đây” lại bị ghi nhầm thành “đâu”, nhân vật tên là “Mate” ở phần phụ đề tiếng Anh nhưng sang tiếng Việt thì lại là “Tate”, thậm chí đôi chỗ còn thiếu dấu trong tiếng Việt nữa. Là một tựa phim chiếu rạp thì việc sai sót quá nhiều trong phụ đề như phim này là khó có thể chấp nhận được bởi khán giả bỏ tiền ra xem chứ không phải xem lậu trên mạng đâu mà phụ đề làm thế nào cũng được.

Seeda - Mean và Mate

Diễn xuất của nữ diễn viên đóng vai Mean theo Khen Phim cảm nhận vẫn chưa đủ sức thuyết phục, khuôn mặt cần biểu cảm hơn nữa để thể hiện rõ cảm xúc của nhân vật theo từng giai đoạn khác nhau trong phim.

Thêm một điều lưu ý nữa là Khen Phim thấy Seeda: Oan Hồn Nhà Hát có vẻ như bị cắt 2 đoạn, một đoạn là lúc thằng nhóc cầm dao rọc giấy, đoạn sau là lúc bảo vệ đang nói chuyện thì đùng một cái chuyển qua cảnh khác, nhạc nền tự dưng nổi lên rất vô duyên chứ không có hiệu ứng fade in gì cả. Tuy nhiên 2 đoạn có thể bị cắt đó không ảnh hưởng nhiều đến mạch truyện của phim, mọi chuyện vẫn rất dễ hiểu nếu bạn tập trung coi khúc cuối.

Vé xem phim Seeda: Oan Hồn Nhà Hát
Vé xem phim Seeda: Oan Hồn Nhà Hát

Seeda: Oan Hồn Nhà Hát sẽ dành cho những bạn thích các bộ phim có những plot twist nhẹ, không quá rối nhưng vẫn đủ sức kéo khán giả ở lại phòng chiếu. Yếu tố kinh dị dù là còn nhạt nhòa nhưng vẫn không đến nỗi vô duyên và nhàm chán, tất cả đều có lý do cả.

The Spirit Of Ramayana

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
Sợ không? - 3

6

ỔN

User Rating: 2.32 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ericca
ericca
13/01/2020 16:32

phim thấy cũng đc , nhưng khi xem thì thấy nó quá dở