Spy × Family Code: White (tựa Việt: Điệp Viên x Gia Đình Mã: Trắng) hôm chủ nhật (28/1) vừa qua đã có buổi fan event hoành tráng với dàn cosplayer đông đảo, mang từng nhân vật trong phim ra ngoài đời thực để khách mời tha hồ chụp ảnh.

Trong phim, Loid Forger, một điệp viên tài năng của Westalis, nhận được lệnh thay đổi nhiệm vụ trong chiến dịch Strix. Tuy nhiên, người được chọn thay thế anh ta là một kẻ vô dụng. Trong khi đó, trường của bé Anya đang tổ chức một cuộc thi nấu ăn, với giải thưởng là một ngôi sao Stella. Để có thể tiếp tục nhiệm vụ Strix và bảo vệ hòa bình thế giới, Loid đề nghị Anya làm món Melemele, một bánh ngọt truyền thống của vùng Frigis và là món ăn yêu thích của hiệu trưởng, người cũng là trưởng ban giám khảo. Vì vậy, gia đình Forger quyết định đi du lịch đến Frigis để thưởng thức món bánh và học cách làm nó. Trong chuyến đi ấy, một loạt chuỗi hành động ảnh hưởng đến hòa bình đã xảy ra.

Poster phim Spy × Family Code: White (Điệp Viên x Gia Đình Mã: Trắng)
Poster phim Spy × Family Code: White (Điệp Viên × Gia Đình Mã: Trắng)

Nếu bạn chưa biết (như mình) thì Spy × Family được sáng tạo ra bởi tác giả Tatsuya Endo, tác phẩm nhanh chóng thu hút một lượng lớn người hâm mộ nhờ vào cốt truyện hấp dẫn và nhân vật dễ thương. Truyện kể về một điệp viên áp dụng biện pháp giả làm một gia đình bình thường để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, mỗi thành viên trong gia đình đều có một bí mật riêng: Cha là một điệp viên, mẹ là một sát thủ, và con gái là một đọc được suy nghĩ của người khác. Spy × Family không chỉ nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình anime, mà còn được người đọc manga đánh giá rất cao.

Bé Anya loi nhoi nhưng nhiều mưu mẹo
Bé Anya loi nhoi nhưng nhiều mưu mẹo

Khen Phim dù mới tiếp xúc với phim nhưng vẫn dễ dàng nắm bắt được câu chuyện và đặc biệt là càng coi càng cuốn. Nói thiệt là lúc nhà phát hành gửi tư liệu qua để đăng lên page thì mình không mấy hứng thú, chỉ xem sơ qua rồi đăng luôn. Nhưng đến buổi họp báo thì mới thấy fan đông thế nào, và vô coi phim thì cười rung rạp luôn. Cây hài chính của phim là bé Anya, nhỏ tuổi nhưng biết nhiều trò tấu hài cũng như có tố chất của một điệp viên, dù bị bắt cũng không hề sợ gì hết trơn. Chính nhân vật này đã giúp Spy × Family Code: White hấp dẫn như Conan nhưng lại không quá bựa như Shin, và như vậy là đúng gu mình luôn.

Mẹ Yor đa nghi như Tào Tháo
Mẹ Yor đa nghi như Tào Tháo

Hình ảnh trong phim được chăm chút kỹ lưỡng, mang lại cảm giác quen thuộc cho những ai đã biết gia đình điệp viên qua manga, đồng thời “thu thập” thêm fan mới như mình sau khi xem phim xong. Bé Anya được vẽ chi tiết lắm nhen, mình thích mấy lúc mà nét mặt nó trở nên nham hiểm á, vừa buồn cười vừa sợ không biết chuẩn bị em nó thực hiện mưu đồ gì đây.

Bố Loid đẹp trai lạnh lùng
Bố Loid đẹp trai lạnh lùng

Còn về âm thanh, phòng chiếu số 5 ở CGV Sư Vạn Hạnh có vẻ bị lỗi, không có âm thanh nổi kiểu 7.1, chỉ có âm thanh phát ra từ màn chiếu mà thôi. Điều này diễn ra ở cả những đoạn trailer hay quảng cáo trước phim, làm giảm trải nghiệm điện ảnh xuống mức thấp.

Vé xem phim và hình ảnh tại fanevent phim Spy × Family Code: White (Điệp Viên x Gia Đình Mã: Trắng)
Vé xem phim và hình ảnh tại fanevent phim Spy × Family Code: White (Điệp Viên x Gia Đình Mã: Trắng)

Tóm lại, Spy × Family Code: White xứng đáng để cả nhà ra rạp dịp Tết này, vừa giải trí nhẹ nhàng, vừa gắn kết tình cảm gia đình, vừa “học” được cách phát hiện chồng ngoại tình.

Spy × Family Code: White

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HÀI, HAY

Phim có 1 after credit.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments