Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (tựa gốc: The Call of the Wild) là bộ phim được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Jack London. Bài review dưới đây được viết bởi một người chưa từng đọc cuốn tiểu thuyết kia, tạm gọi là một tâm hồn trong trắng ngây thơ đi coi phim đi ha.

Poster phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)
Poster phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã kể về chú chó Buck đã được thuần hóa và cưng chiều, thậm chí nó còn được sống trong một ngôi nhà của một người giàu sang, hàng ngày được tung tăng dạo chơi khắp phố. Một ngày nọ, Buck bị bọn trộm chó bắt và đem bán đến một vùng đất xa xôi hẻo lánh để làm một chú chó kéo xe. Trải qua biết bao nhiêu cực khổ, cuối cùng Buck cũng nhận ra được mình đang bị một cái gì đó thôi thúc sống theo bản năng vốn có.

Đầu phim, nhìn Buck hơi ảo, nhưng càng về sau càng chân thật hơn - Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã
Đầu phim, nhìn Buck hơi ảo, nhưng càng về sau càng chân thật hơn

Nhịp phim đoạn đầu khá nhanh, nhưng tới khi Buck bắt đầu làm chú chó kéo xe đưa thư thì câu chuyện dần trở nên từ tốn hơn. Nói thế không phải là ngầm định cho rằng phim chán, mà trái lại, những giây phút chậm rãi ấy sẽ là chất xúc tác cần thiết để khán giả có thể dễ dàng hiểu được về bản tính của chú chó Buck, đồng thời có thể chiêm nghiệm thêm về những thông điệp mà phim muốn truyền tải. Từ việc ở trong chăn ấm nệm êm, Buck dần dần học được cách bươn chải để sống một cuộc sống gần như là tự lập, tự phải chiến đấu chống lại kẻ thù, tự mình giành lấy vị trí xứng đáng thuộc về mình. Chỉ là phim về một loài động vật thôi nhưng Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã làm khán giả suy nghĩ và nhìn nhận lại bản thân mình, xem mình đã sống như thế nào, có cố gắng hết sức chưa, có thoát ra được khỏi vùng an toàn để tha hồ vùng vẫy hay không.

Buck khởi đầu cuộc sống "tự lập" với công việc kéo xe đưa thư
Buck khởi đầu cuộc sống “tự lập” với công việc kéo xe đưa thư

Quay trở lại với Buck, diễn biến tâm lý của “nhân vật” đặc biệt này được làm tốt, chỉ cần dùng đến những hành động và biểu cảm ánh mắt thôi mà cũng đủ để làm người xem hiểu được là nó đang muốn gì, buồn hay vui. Cũng ánh mắt đầy mê hoặc ấy của Buck sẽ làm những con tim yếu mềm phải có chút rưng rưng xúc động khi chú chó đi ngang qua căn nhà bên suối và ngoái nhìn theo kiểu vừa biết ơn, vừa buồn bã.

Người chủ này rất yêu thương Buck- Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã
Người chủ này rất yêu thương Buck

Điểm duy nhất làm Khen Phim chưa thực sự hài lòng chính là khâu làm kỹ xảo của Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã. Ở đoạn đầu phim, khi Buck tung tăng nhảy múa trong căn nhà đầy tiện nghi thì khán giả rất dễ dàng nhận ra được đây là một chú chó được tạo dựng bằng máy tính, nhìn nó hơi bị lạc lõng với bối cảnh xung quanh. Nhưng thật may khi càng về sau thì mọi thứ càng trở nên chân thật hơn rất nhiều.

Vé xem phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã
Vé xem phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã

Nếu bạn chưa bao giờ đọc tiểu thuyết thì mình tin là sẽ có rất nhiều bạn có cảm nhận giống mình, Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã tuy chưa trọn vẹn lắm nhưng vẫn đáng xem bởi hình ảnh Buck dễ thương quấn quít bên chủ và những thông điệp ngầm mà mỗi người có thể tự nhận ra cho bản thân sau khi xem xong.

The Call of the Wild

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Nội dung có ý nghĩa
  • Diễn xuất tốt
  • Phong cảnh đẹp

Nhược

  • Kỹ xảo không đồng đều chất lượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.