Dị Nhân Thế Hệ Mới (The New Mutants) sau rất nhiều lần hoãn thời điểm công chiếu thì nay cũng đã ra mắt khán giả, ít nhất là tại thị trường Việt Nam chúng ta. Sau sụất chiếu sớm tối ngày 1/9 thì đã có vài đánh giá tiêu cực trong nhóm của Khen Phim, nhưng nay tự mình kiểm chứng thì mình thấy phim cũng tạm mà.

Poster phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới)
Poster phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới)

Nội dung phim xoay quanh 5 bạn trẻ vừa mới phát hiện ra cơ thể của họ có những biểu hiện khác thường. Họ bị giam lỏng trong một cơ sở nghiên cứu bí mật ở vùng hẻo lánh với một lớp hàng rào vô hình được phủ khắp nơi để ngăn cản các dị nhân trẻ tuổi đào tẩu. Dani – một thiếu niên vẫn chưa khám phá ra khả năng đặc biệt của mình bỗng dưng trở thành tâm điểm của trung tâm thí nghiệm vì kể từ khi cô đến, nơi đó ngập tràn những điều kì quái mà chẳng ai giải thích được.

Một trong các dị nhân nóng bỏng nhất phim - theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng
Một trong các dị nhân nóng bỏng nhất phim – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng

Một fan cứng của dòng phim dị nhân sẽ thấy vô cùng hụt hẫng khi xem bởi gần như mọi “chất dị nhân” đều không còn nữa. Các bạn trẻ không để lại ấn tượng nhiều trong khâu diễn xuất càng làm cho mạch phim trở nên quá chậm, lê thê và tạo cảm giác chán nản. Dị Nhân Thế Hệ Mới tập trung khai thác quá sâu vào tâm sinh lý tuổi dậy thì mà quên mất rằng đây là một tựa phim dị nhân, khán giả cần nhiều hơn nữa những yếu tố đặc trưng mà họ đã từng quen với dòng phim này. Kinh dị cũng là một yếu tố nữa có thể làm fan phật ý, có thể nhà sản xuất muốn thử một hướng đi mới để tạo ra dấu ấn riêng, nhưng fan thì lại không muốn như vậy, bằng chứng là trên IMDb có rất nhiều review tiêu cực về vụ này.

Cả trung tâm nghiên cứu rộng lớn chỉ có duy nhất 1 vị bác sĩ ư? - Dị nhân thế hệ mới
Cả trung tâm nghiên cứu rộng lớn chỉ có duy nhất 1 vị bác sĩ ư?

Dù vậy không phải cả phim toàn là những điều nhàm chán, Dị Nhân Thế Hệ Mới vẫn có nhiều cái đáng thưởng thức như kỹ xảo đẹp, nhất là tạo hình con gấu ở đoạn cuối chẳng hạn. Âm thanh dập ầm ầm, được làm đa hướng mang lại cảm giác rất dữ dội và căng thẳng ở đoạn chiến gay cấn cuối phim. Dàn diễn viên dù diễn xuất không tốt nhưng bù lại ngoại hình nóng bỏng cũng coi như bù lại phần nào tiền vé, điển hình như là nam diễn viên Henry Zaga trong vai Berto – một anh chàng sáu múi điển trai chỉ cần nhìn là nước miếng chảy róc rách như dòng suối.

Vé xem phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới)
Vé xem phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới)

Dị Nhân Thế Hệ Mới không hề đến nỗi quá tệ như một số ít các bạn fan đã review, Khen Phim thấy nó vẫn ổn, xem giải trí nhẹ nhẹ cuối tuần vẫn được. Còn trong trường hợp bạn là fan thì có thể sẽ không hài lòng lắm với 5 bạn dị nhân mới này.

The New Mutants

6

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

5.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Giới thiệu nhân vật rõ ràng
  • Kỹ xảo tốt
  • Âm thanh chất

Nhược

  • Nội dung không hấp dẫn
  • Mạch phim chậm
  • Yếu tố kinh dị không mấy nổi bật

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.