The Space Between Us

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

HAY

The Space Between Us sẽ sưởi ấm những con tim giá lạnh, hồi phục những trái tim chai sạn, mang một chút ấm áp của tình yêu đến với mọi người - một tình yêu trong sáng và đẹp biết bao.

User Rating: 5 ( 1 votes)

KhenPhim.com – The Space Between Us (Khoảng Cách Giữa Chúng Ta) có vẻ im hơi lặng tiếng, không được PR rầm rộ như bom tấn LIFE hay Dạ Cổ Hoài Lang nhưng phim vẫn có một sức hút riêng bởi câu chuyện yêu xa rất dễ thương, cùng hành trình khám phá Trái Đất của một cậu bé đã sinh ra và lớn lên tại sao Hỏa. Thông qua internet (sao Hỏa đã được hiện đại hóa bởi con người) thì cậu bé ấy có quen và thường xuyên chat chit qua mạng với một cô bé mồ côi ở Trái Đất. Tình cảm dần dà lâu ngày tích tụ lại, khiến con tim họ thổn thức, bồn chồn muốn gặp nhau. Và rồi cũng như ước nguyện, cậu bé kia được đưa trở về Trái Đất, gặp  gỡ hành tinh xanh và đồng thời khám phá ra câu chuyện bí ẩn đã bị chôn vùi bao năm qua về xuất thân của cậu.

Lớn lên tại sao Hỏa, được nuôi dạy bởi các nhà khoa học nên cậu nhóc kia rất thông minh, tuy nhiên, cơ thể của cậu đã quen với trọng lực yếu của hành tinh đỏ nên khi quay về Trái Đất, cơ thể cậu khó lòng quen được với trọng lực nơi đây. Thế nhưng chuyện sức khỏe chẳng thể nào kiềm được lòng ham muốn khám phá hành tinh xanh đẹp đẽ, cậu đã trốn khỏi khu cách ly, khám phá những cơn mưa, học cách đi xe bus để có thể đến được bên người tình yêu xa bấy lâu nay. Dù tuổi đời chưa nhiều nhưng 2 bạn nhỏ có diễn xuất cực kỳ tốt. Ẩn sau trong đôi mắt của cậu trai là một khát khao cháy bỏng mong được ở lại Trái Đất mãi mãi, còn cô gái thì mắt ướt lệ nhòa khi người yêu phải lên tàu trở về sao Hỏa. Bạn sẽ cảm nhận được một chút nhớ nhau đó, một chút thương đó, mà xa nhau như khói mây; kể cả một người chưa từng có mối tình nào vắt vai mà cũng thấy cảm động khi xem cảnh chia ly tiễn biệt ấy.

Khoảng Cách Giữa Chúng Ta
Chàng và nàng “trốn chạy” trên một chiếc máy bay. Ảnh: IMDb.

Khoảng Cách Giữa Chúng Ta là một bộ phim nặng về tâm lý nhiều hơn là yếu tố khoa học viễn tưởng, chính vì vậy đôi khi bạn sẽ thấy một số chi tiết không hài hòa trong phim. Điển hình như máy tính trong phim rất hiện đại, màn hình trong suốt rất đẹp nhưng smartphone thì vẫn không có gì khác với những gì chúng ta đang dùng cả. Rồi những chiếc xe cũng chưa hiện đại đúng mức như những chiếc máy tính. Để mà bắt lỗi về phần này thì khá nhiều, nhưng không sao, chúng ta đang thưởng thức một bộ phim tình cảm lãng mạn, chứ không phải là phim hành động viễn tưởng, vì vậy những cái không hài hòa ấy có thể tạm bỏ qua.

Nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim tình cảm tâm lý nhẹ nhàng, không quá buồn thảm như Dạ Cổ Hoài Lang thì The Space Between Us (Khoảng Cách Giữa Chúng Ta) là một sự lựa chọn đúng đắn. Tâm trí bạn khi ra khỏi phòng chiếu sẽ vẫn còn lưu lại một chút gì đó ấm áp tỏa ra từ câu chuyện tình cách xa hàng chục vạn dặm trong phim.

Khoảng Cách Giữa Chúng Ta
Vé xem phim.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.