Widows (Khi Các Góa Phụ Hành Động) mặc dù được chấm điểm khá cao ở IMDb hay Rotten Tomatoes nhưng Khen Phim xin thông báo rằng phim không hề dễ nhai đâu nhé. Phim lồng ghép quá nhiều thông điệp nên đôi khi bạn sẽ thấy hơi mệt mỏi và tự hỏi “Ủa, trailer bắn nhau ì xèo mà, sao giờ lặng im như mặt hồ mùa thu vậy?”.

Hội gái già lắm chiêu quyết tâm thay đổi cuộc đời mình - Widows (Khi các góa phụ hành động)
Hội gái già lắm chiêu quyết tâm thay đổi cuộc đời mình

Sau một phi vụ bất thành của mấy anh chồng, những bà vợ phải ngậm ngùi chịu cảnh chăn đơn gối chiếc vì chồng đã qua đời. Nỗi đau khổ chưa dừng lại ở đó, các chị còn phải “làm việc” để “kiếm được” hàng triệu đô la, nhằm trả món nợ mà mấy ông chồng để lại và giữ được cái mạng già của mình. Với sự góp mặt của hàng loạt diễn viên nổi tiếng như Michelle Rodriguez, Viola Davis, Jon Bernthal và nhất là Liam Neeson thì khán giả dễ lầm tưởng rằng đây sẽ là một bộ phim hành động thứ thiệt với hàng tá cảnh bắn giết tóe máu khắp nơi. Nếu bạn thuộc nhóm này thì xin chia buồn, bộ phim sẽ rất là chán vì toàn nói với nói thôi, hành động rất ít. Những gì hoành tráng nhất về khâu hành động đã được thể hiện hết trong trailer rồi, bạn cứ coi trailer là đủ!

Poster phim Widows (Khi các góa phụ hành động)
Poster phim Widows (Khi các góa phụ hành động)

Còn nếu bạn thích những bộ phim có thông điệp ẩn, đào sâu, cạnh khóe nhiều vấn đề trong xã hội (nhất là xã hội Mỹ) thì Widows hoàn toàn xứng đáng để bỏ tiền ra xem. Widows đem chuyện bầu cử, phân biệt chủng tộc/giới tính cùng nhiều mối quan hệ khác ra để mà “bêu rếu”. Những người phụ nữ trong phim có vẻ như chẳng có quyền gì cả, họ phải tự thân vận động, làm những công việc không mong muốn để sinh sống được. Và khi những bà góa gặp nhau, lập hội, họ đã vô tình phanh phui được nhiều chuyện mờ ám về chính trị, đồng thời gắn kết những nhân vật tưởng chừng như không liên quan lại với nhau.

Quay lại với yếu tố hành động, Widows chỉ mang lại những cảnh hành động đáng xem ở tầm 20 phút cuối mà thôi, và đấy là lý do bạn sẽ thấy rất nhiều ý kiến trái chiều trên nhiều trang review khác nhau. Người thì cho rằng phim hay, lột tả chân thật bức tranh xã hội Mỹ, trong khi nhiều người khác lại muốn đòi lại tiền vé vì thấy phim không hợp với họ. Dĩ nhiên là Khen Phim cũng có chút thất vọng bởi Liam Neeson không xuất hiện nhiều trong phim, và những pha hành động kinh điển làm nên tên tuổi ông cũng không hề có.

Khen Phim chấm 7/10, và xin vui lòng tự đánh giá xem bạn thuộc nhóm khán giả nào (thích hành động hay nội dung) để có thể thưởng thức phim một cách trọn vẹn nhất nhé.

Widows

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.