KhenPhim.com – Tiếp tục “sự nghiệp” đi coi phim, đánh giá phim rồi đánh giá rạp, hôm nay Khen Phim xin gửi đến các bạn bài review hệ thống phòng chiếu phim CGV Thảo Điền Mall (trước đây tên là CGV Thảo Điền Pearl). Cụm rạp này nằm tại tầng 2, Thảo Điền Mall, 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Với tổng cộng 6 phòng chiếu, trung bình 100 ghế mỗi phòng thì các bạn cũng có thể tưởng tượng ra là các màn chiếu ở đây sẽ có kích thước như thế nào rồi ha, mình sẽ viết cụ thể hơn ở phần sau của bài này.

Không gian sảnh chờ

Nói không gian chờ ở CGV Thảo Điền là rộng thì cũng không đúng, nhưng mà nó cũng không quá nhỏ hay chật chội. Khu vực cho khách ngồi chờ được chia ra làm 2 phần riêng biệt, một phần khi vừa bước vào rạp từ TTTM là sẽ thấy ngay, với bàn ghế được bố trí sẵn, kèm theo đó là poster được treo trên tường cũng như các tấm standy về những bộ phim hot sắp công chiếu được bố trí khá dày. Từ cổng vào, bạn rẽ phải, rồi nhìn chếch sang bên trái một xíu là sẽ thấy không gian chờ thứ 2.

Quầy vé, nhân viên

Một điều làm mình bất ngờ ngay từ khi lần đầu tham quan CGV Thảo Điền nhiều năm trước là về số lượng máy bán vé. CGV bố trí tới 6 máy bán vé ở một khu vực riêng, cộng thêm một quầy lấy vé online ở bên cạnh khu vực bán đồ ăn, thức uống. Thời điểm mình tới là sáng sớm, vì vậy chỉ có một nhân viên trực ở quầy lấy vé online, còn khu vực 6 máy bán vé kia thì không thấy ai cả.

CGV Thảo Điền
Trong hình là 5 máy bán vé, các máy còn lại bị che khuất bởi cây cột rồi.
CGV Thảo Điền
Khu vực bán thức uống, nấu bắp. Bên phải ảnh là quầy lấy vé online.

Thái độ phục vụ của nhân viên ở đây đều tốt, vui vẻ tươi cười chào khách, bán hàng đúng như yêu cầu. Nói chung là Khen Phim luôn có cảm giác như nhân viên ở CGV được đào tạo kỹ càng hơn các nơi khác hay sao ấy, vì vậy chất lượng đầu ra luôn tốt và ít khi gây phiền lòng cho khách hàng.

Chất lượng phòng chiếu

Sau khi đã có vé, có bắp và nước ngọt thì chúng ta cùng tiến vào rạp thôi. Các bạn xem ảnh dưới để hình dung rõ hơn lối đi vào rạp nha.

Lối vào rạp
Lối vào rạp 1 – 6. CGV Thảo Điền Mall chỉ có 6 phòng chiếu thôi.

Bây giờ là chất lượng bên trong phòng chiếu, mình sẽ lấy phòng số 4 để làm ví dụ minh họa cho bài review này nhé. Về kích cỡ màn chiếu, như đã “gợi đòn” ở đầu bài, màn chiếu ở đây cực kỳ nhỏ khi so với các cụm rạp khác của CGV. Với quy mô 100 ghế/phòng thì khó lòng mà lắp màn chiếu to được, tuy vậy không hiểu sao CGV vẫn bán vé với giá ngang bằng với các cụm rạp có phòng chiếu to khác. Thêm một điều ám ảnh nữa là phòng chiếu số 4 này mình đã từng ngồi xem phim Lô Tô, và hình ảnh trên màn chiếu bị đục, có vầng hào quang rất khó chịu. Kể từ thời điểm đó (31/3) đến thời điểm viết bài thì đã 2 tháng tròn, tuy nhiên phía CGV vẫn chưa khắc phục vấn đề này. Để dễ hình dung hơn, các bạn cứ tưởng tượng rằng hình ảnh được phủ thêm một lớp màn màu trắng với độ trong suốt tầm 80%, kèm theo đó là vầng hào quang chói sáng bật ra từ hình ảnh trên đó khiến cho trải nghiệm xem phim không mấy dễ chịu. Đấy là chưa kể việc máy chiếu ở đây còn tối tăm mù mịt nữa, độ tương phản cực kỳ kém. Như vậy là phần hình ảnh đã hoàn toàn mất điểm khi phòng chiếu số 4 quá tệ, màn chiếu nhỏ, hình ảnh kém chất lượng. Bù lại thì chất lượng âm thanh ở phòng này tốt, có luôn cả “hiệu ứng rung sàn” như bên Lotte Cantavil ấy, xem phim rất là kích thích. Ghế ngồi ở đây thì mình chỉ chấm được điểm trung bình thôi, vì không khớp với cái thân hình nhỏ bé của mình, ngồi lâu hơi bị mỏi lưng, không thoải mái như bên Pearl Plaza và một số cụm rạp khác.

CGV Thảo Điền - poster ở lối vào
CGV Thảo Điền – poster ở lối vào.

Tổng kết

Xét một cách toàn cục thì CGV Thảo Điền Mall có chất lượng phòng chiếu chưa tốt, cụ thể là kích cỡ màn chiếu. Mình cũng có đi xem ở đây suốt nhiều năm rồi và hầu như các phòng chiếu đều đã “ghé qua”, kích cỡ của màn ảnh hầu như ngang nhau, và duy chỉ có rạp 4 là hình ảnh bị bóng đục cũng như có vầng hào quang. Nếu muốn có một trải nghiệm điện ảnh hoàn chỉnh thì bạn nên ghé qua CGV Pearl Plaza, hoặc CGV Nguyễn Xí (phòng 1) để xem và trải nghiệm phim tốt hơn với màn chiếu kích cỡ lớn, âm thanh chấn động.

CGV Thảo Điền Mall

Không gian sảnh chờ, quầy vé - 8
Độ thân thiện nhân viên - 8
Chất lượng ghế ngồi - 7
Chất lượng màn chiếu, hình ảnh - 6.5
Chất lượng âm thanh - 7.5

7.4

BÌNH THƯỜNG

Màn chiếu kích cỡ nhỏ, âm thanh tốt. Khu vực chờ rộng rãi.

User Rating: 3.1 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.