Chiếm Đoạt là dự án điện ảnh Việt Nam đầu tiên được đầu tư bởi KBS Media thông qua đơn vị sản xuất ERS Factory, nói một cách dễ hiểu hơn là phim được đầu tư bởi một đài có tiếng tại Hàn Quốc.

Poster phim Chiếm Đoạt
Poster phim Chiếm Đoạt

Chiếm Đoạt xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa 4 người là vợ chồng Sơn (Lãnh Thanh vào vai) & Hà (Phương Anh Đào), Hoàng (Karik), My (Miu Lê). Lúc My được Hà tuyển vào làm bảo mẫu thì mọi chuyện bắt đầu rối ren, từng mối quan hệ mờ ám được phanh phui, khiến việc làm ăn cũng đổ bể theo.

Lãnh Thanh vào vai Sơn - một công tử nhà giàu trong phim Chiếm Đoạt
Lãnh Thanh vào vai Sơn – một công tử nhà giàu trong phim Chiếm Đoạt

Khen Phim đánh giá cao phần kịch bản bởi câu chuyện dù không mới nhưng vẫn có phần hấp dẫn bởi sự chồng chéo đến mức phức tạp của những mối quan hệ tình cảm, tạo nên được chất drama phim Hàn. Dàn diễn viên cũng nổi bật về ngoại hình, thu hút mọi ánh nhìn. Thế nhưng điểm tốt của phim chỉ có như vậy, còn lại là hàng loạt thứ gây khó chịu cho mình khi xem và thực sự theo tiêu chuẩn cá nhân của mình thì phim như thế này chưa đủ chất lượng để chiếu rạp.

Phương Anh Đào vào vai vợ Sơn
Phương Anh Đào vào vai vợ Sơn

Đầu tiên, việc quay phim không đẹp, bất đồng nhất về màu sắc giữa các ảnh đã làm cho tổng thể không được thống nhất, cứ như đang xem nhiều phim khác nhau được trộn ngẫu nhiên với nhau. Một số cảnh hồi tưởng được thêm lớp nhiễu hạt nhìn xấu và kéo giảm chất lượng hình ảnh rất nhiều. Việc dựng phim còn gây khó chịu hơn bởi nó giật cục, chuyển cảnh không hợp lý, thiếu sự mượt mà và hoàn toàn chẳng thể nhận ra được tính liên tục của một tựa phim điện ảnh. Đang cảnh drama căng cực chưa biết cái kết ra sao thì chuyển sang nhảy múa tưng bừng ở một sự kiện ra mắt dự án bất động sản khiến mình ngơ ngác không hiểu ý đồ của anh chàng dựng phim là gì, hay đạo diễn đang muốn truyền tải thông điệp ra sao.

Karik và Miu Lê tại họp báo ra mắt phim, diễn ra vào tối ngày 14/11/2023
Karik và Miu Lê tại họp báo ra mắt phim, diễn ra vào tối ngày 14/11/2023

Điểm yếu thứ hai đến từ lời thoại, cụ thể là thoại không có cảm xúc, từ ngữ không mang tính điện ảnh. Có lẽ trong một vài phân khúc thì tựa phim Chiếm Đoạt đã được quay trước và thu âm thoại sau ở studio nên có khi có âm thanh môi trường, đôi khi lại im re. Diễn viên thì từ các cô chú có tiếng đến người có kinh nghiệm diễn xuất tốt như Miu Lê đều bị thiếu cảm xúc trong câu thoại, có vẻ họ không thể nhớ được cảm xúc nhân vật khi lồng tiếng lại, và vì một lý do nào đó mà lời thoại thường xuyên bị nuốt chữ, bị chèn nhạc nền quá lớn đến mức không nghe được nhân vật nói cái gì. Mình đã phải liếc nhìn phụ đề tiếng Anh nhiều lần nhằm nắm bắt được nội dung phim, mà từ đây cho thấy phần phụ đề ngoại ngữ cũng có chất lượng ở mức bình thường, không trau chuốt câu từ gì cả.

Cảnh nóng trong phim xuất hiện rất nhiều
Cảnh nóng trong phim xuất hiện rất nhiều

Chiếm Đoạt cũng có nét giống phim Hàn trong bối cảnh, thậm chí lúc đầu phim khi nhân vật My đi ra từ căn nhà của Hà thì còn giống giống so với Parasite. Nhưng mà giống có chút xíu hà, còn lại vẫn chưa ổn, nói chính xác là bắt chước nhưng không tới, cứ bị lỡ cỡ ạ. Cảnh nóng trong phim xuất hiện nhiều, đụng là cởi, đụng là phập nhau rần rần bất kể không gian, thời gian. Độ bạo thì 7/10, không lộ quá nhiều, chỉ có nửa thân, hoặc toàn thân nhưng đứng sau lớp kính mờ. Theo ý kiến cá nhân thì phim đang lạm dụng cảnh nóng mà chưa có ý định khai thác chiều sâu cho những cảnh đấy.

Thêm một cảnh nóng trong phim
Thêm một cảnh nóng trong phim

Tóm lại, Chiếm Đoạt có kịch bản tốt nhưng việc quay, dựng đã vô tình làm hỏng bộ phim. Dàn diễn viên có tiếng nhưng cũng không thể mang lại cảm giác hài lòng sau khi xem xong bởi chính cách diễn của họ trong phim này vẫn còn rất nhiều điểm nên điều chỉnh.

Vé xem phim suất họp báo
Vé xem phim suất họp báo

Chiếm Đoạt

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5
User Rating: 0.73 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Andy Doan
Andy Doan
17/11/2023 18:34

Định đi coi xem bài ri viu xong ở nhà luôn