KhenPhim.com – Nhân dịp mà Resident Evil: Vendetta chỉ chiếu độc quyền ở Lotte Cinema nên mình cũng đã có dịp “ngao du” thêm một cụm rạp nữa của Lotte, cụ thể là rạp Lotte Cộng Hòa (tầng 4, Pico Plaza, số 20 đường Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM). Nghe bạn bè đồn đãi rằng hệ thống này hiện đại lắm, và chất lượng phòng chiếu cũng ổn với màn chiếu kích cỡ lớn, âm thanh sống động. Hừm, trăm nghe không bằng một thấy, vậy nên Khen Phim đã lượn lờ qua Lotte Cinema Cộng Hòa và có một vài nhận xét như sau:

Không gian sảnh chờ, quầy vé, nhân viên

Không gian chờ ở sảnh chính được chia làm 4 phần theo chiều dọc, và 1/4 sẽ là nơi đặt bàn ghế để khách có thể ngồi đợi tới suất chiếu. 1/2 sẽ là khoảng không gian riêng để làm lối đi, và 1/4 còn lại được dùng để bố trí nơi bán vé cũng như quầy đồ ăn, thức uống.

Lotte Cinema Cộng Hòa
Lotte Cinema Cộng Hòa (sảnh chính).

Do sử dụng hệ thống chiếu sáng gồm nhiều đèn màu vàng, cộng với ánh sáng hắt ra từ các poster treo tường nên phần không gian này trở nên sáng, và tất nhiên sẽ rất phù hợp để các bạn tha hồ selfie sống ảo câu like rồi.

Lotte Cinema Cộng Hòa
Cận cảnh khu vực chờ.

Phần quầy vé cho khách đã đặt vé trực tiếp cũng có người trực, và đây là một điểm cộng khi so với Lotte Cinema Cantavil mà gần đây Khen Phim đã review. Đối với các bạn muốn lên rạp mua vé thì cũng không khó, vì có tới 3 bạn nhân viên chuyên phục vụ cho tác vụ này, dư sức đáp ứng được lượng khách đông đảo, nhất là vào các ngày khuyến mãi giảm giá vé. Hôm mình đi tới đây để xem phim thì còn đang bị ho nên rất tiếc là không thể sử dụng quầy bán đồ ăn được (ăn bắp sẽ ho thêm). Dù vậy, Khen Phim vẫn cố liếc qua một vòng xem thái độ phục vụ của nhân viên ra sao. Với 2 nhân viên trực quầy thì cả 2 đều vui vẻ chào hỏi khách khi họ đến mua đồ ăn, thức uống. Thao tác phục vụ cũng nhanh gọn và chưa thấy điểm gì bất cập cả.

Lotte Cinema Cộng Hòa
Khu vực bán đồ ăn.

Phòng chiếu

Nghe giang hồ đồn thổi rằng phòng số 4 ở Lotte Cinema Cộng Hòa là nơi có màn chiếu kích thước khủng nhất tại đây, tuy nhiên thật không may là mình lại xem phim ở phòng 5. Tuy vậy trải nghiệm ở đây cũng rất tuyệt khi âm thanh và hình ảnh hoàn toàn sánh ngang với các phòng chiếu của CGV. Màn chiếu có kích thước lớn, máy chiếu đủ độ sáng, hình ảnh sắc nét và hoàn toàn không nhìn thấy dị vật nào trên màn chiếu cả. Đặc biệt ở mình cảm nhận được một điều khá lạ ở hệ thống chiếu phim của Lotte Cinema, đó là có vẻ như loa trầm được đặt đâu đó dưới sàn, vì mỗi khi có cảnh đánh đấm hay cháy nổ là sàn nhà rung bần bật, sống động kiểu như ghế 4DX rung vậy đó. Cảm giác này thì bên BHD hay CGV mình đều chưa cảm nhận được, không biết do cách bố trí hệ thống âm thanh của Lotte Cinema có gì đó đặc biệt hay sao nữa.

Thêm một đặc điểm nữa mà mình không thích ở hệ thống rạp này đó là phần ghế ngồi, vẫn là loại ghế có độ ngả người về phía sau quá nhiều, với cá nhân mình thì loại ghế này không thoải mái lắm, và ngả nghiêng dữ quá thì dễ buồn ngủ lắm. Trừ cái độ nghiêng hơi quá đáng ra thì phần còn lại của ghế ổn, lưng thoải mái, đệm êm, ngồi lâu cũng không cảm thấy mỏi mệt gì hết.

Nếu một ngày nào đó không xem được ở CGV nữa thì có lẽ Lotte Cinema Cộng Hòa là nơi mình sẽ ghé thăm, bởi vì chất lượng phòng chiếu tốt, ghế tạm chấp nhận được, cũng như nhân viên vui vẻ, và có quầy riêng cho những khách hàng đã đặt vé trực tuyến.

Với 6 phòng chiếu và 1229 ghế, Lotte Cinema Cộng Hòa đủ sức phục vụ một lượng lớn khán giả xem phim mỗi ngày, tất nhiên là dịch vụ ở đây cũng tốt nữa, mình hài lòng khi sử dụng dịch vụ xem phim tại đây.

Lotte Cinema Cộng Hòa

Không gian sảnh chờ, quầy vé - 7.5
Độ thân thiện nhân viên - 7.5
Chất lượng ghế ngồi - 6
Chất lượng màn chiếu, hình ảnh - 7.5
Chất lượng âm thanh - 8

7.3

TỐT

Phòng chiếu số 5, Lotte Cinema Cộng Hòa.

User Rating: 3.55 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thiet Nguyen
15/06/2017 13:41

E với bạn gái thường xuyên đi Lotte Cộng Hòa với CGV CT Plaza. Bên Lotte Cộng Hòa được cái là khu xem phim với khu ăn uống nằm sát nhau nên cũng tiện 😀