15+ Coming of Age (tên Việt: Bí Mật Dậy Thì) sẽ lại là một nỗi thất vọng mới trong tuần này, phiên bản tại Việt Nam có lẽ đã bị cắt gọt sạch đẹp đến mức nếu đem phim này phổ biến đến mọi độ tuổi thì cũng không có vấn đề gì hết.

Xoay quanh những tò mò về giới tính trong lứa tuổi dậy thì, các nhà làm phim Thái Lan đã có ý tưởng táo bạo khi nói thẳng, nói thật vấn đề này trong bộ phim Bí Mật Dậy Thì (đó là những lời từ TCBC của BHD). Một nhóm bạn gồm 3 trai, 2 gái rất tò mò về cơ thể của bản thân cũng như của những người bạn khác giới. Việc tự tìm hiểu thông tin về những vấn đề giới tính nhạy cảm đã khiến những tình huống dở khóc dở cười xảy ra, và rất tiếc là nếu xem phim này tại Việt Nam thì bạn sẽ chẳng có gì phải ngượng ngùng cả, vì các cảnh “ấy” đã được cắt sạch sẽ.

Mở đầu phim sẽ là những cảnh học đường quen thuộc ở Thái Lan, tuy nhiên sau đó, Bí Mật Dậy Thì dần dẫn dắt khán giả đi sâu vào thế giới của những bạn trẻ tuổi 15 – lứa tuổi chưa hẳn là người lớn, nhưng cũng không chắc còn là trẻ con. Một bạn gái mới lớn tò mò về cơ quan sinh dục nam nên đã rủ một bạn nam tới nhà để “khám phá”. Và ôi trời ơi, thế giới thời nay thật vi diệu, bạn nữ chỉ cần sờ vào “phần dưới” của bạn nam, rồi phim chuyển sang cảnh bạn nam nằm đắp chăn, còn phận nữ nhi thì ngồi dậy sờ sờ cái nệm và hỏi sao không có máu, và cũng chẳng biết đã mất trinh hay chưa. “Tuyệt vời” hơn, sau đó thì bạn nữ kia tuyên bố đã dính bầu. Chúng ta hoàn toàn không biết rằng hai người đó đã làm những gì, và bạn sẽ thấy toàn bộ bộ phim sẽ không có một cảnh nào khiến bạn ngượng ngùng như trong thông cáo báo chí đã nói cả. Tất cả đã bị cắt sạch, không hề thương tiếc, vì vậy rất tiếc rằng Khen Phim chỉ có thể chia sẻ đến các bạn những hình ảnh đã có thể bị cắt khỏi Bí Mật Dậy Thì khi chiếu ở Việt Nam:

Để chốt lại bài đánh giá về phim Bí Mật Dậy Thì, Khen Phim xin viết một vài dòng ngắn gọn như sau: tại Việt Nam, sau khi đã bị cắt gọn sạch sẽ không tì vết, bộ phim xứng đáng xếp vào danh mục C13 (cấm khán giả dưới 13 tuổi), vì cảnh nóng duy nhất mà bạn thấy là ở đầu phim, khi hình ảnh của một phụ nữ hở ngực đang rên ra trong tư thế nhấp nhô được phản chiếu từ màn hình máy tính lên mắt kính của một nhân vật trong phim. Bí Mật Dậy Thì (bản chiếu tại VN) hoàn toàn không xứng đáng để bạn bỏ thời gian và tiền bạc để ra rạp, hãy chọn một phim khác, ví dụ như What Happened to Monday chẳng hạn – một siêu phẩm được Khen Phim chấm đến 9/10.

Bí Mật Dậy Thì - vé
Vé xem phim Bí Mật Dậy Thì

15+ Coming of Age (Bí Mật Dậy Thì)

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6

CHÁN

Bài review và điểm số dựa trên bản chiếu rạp tại VN của phim Bí Mật Dậy Thì.

MUA VÉ
User Rating: 4.67 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.