Nhân Duyên Tiền Đình (tên tiếng Hàn: 달짝지근해: 7510, tiếng Anh: Honeysweet) có một kịch bản quen thuộc, không mới nhưng lại mang đến những tràng cười giòn tan, và dĩ nhiên phim Hàn thì phải có xíu nhân văn rồi.

Poster phim Honeysweet (Nhân Duyên Tiền Đình)
Poster phim Honeysweet (Nhân Duyên Tiền Đình)

Nhân Duyên Tiền Đình xoay quanh nhân vật hướng nội Chi-ho (Yoo Hae-jin) – nhà nghiên cứu bim bim với khả năng nếm vị xuất chúng, luôn đúng giờ, nhưng lại không thể biết cách tán tỉnh một cô gái. Trong lúc đi thanh toán nợ cho anh trai, Chi-ho đã gặp gỡ “nhân viên đòi nợ” Il-young (Kim Hee-seon) – người phụ nữ hướng ngoại, đồng thời là mẹ đơn thân. Sự khác biệt về tính cách của cặp đôi này đã khiến họ gặp phải vô số tình huống trớ trêu kiểu cười cũng tội và khóc thì chưa tới.

Ông chú Yoo Hae-jin luôn biết cách chọc cười khán giả
Ông chú Yoo Hae-jin luôn biết cách chọc cười khán giả

Khen Phim cảm nhận được sự tự nhiên một cách đậm chất đời thường của phần nội dung, mang đến cảm giác dễ chịu cho người xem ngay từ những giây phút đầu. Các tình huống hài lồng vào rất tự nhiên, nhiều cái nếu làm không khéo sẽ thành vô duyên nhưng phim này lại làm cái nào cũng hợp, thiệt bái phục mấy anh biên kịch Hàn Quốc. Một số câu thả thính của nhân vật Chi-ho sẽ hơi nhạt, mới đầu mình cứ tưởng phim đùa “thiếu muối”, nhưng hóa ra đó lại là cách mô tả chân thật nhất nhân vật này, một con người đến đùa cũng chẳng làm được thì nói gì đến việc tán gái. Trái lại, nữ nhân viên đòi nợ xinh đẹp lại rất mạnh dạn thả thính, lấn lướt hoàn toàn trong chuyện tình cảm nên nhiều cảnh phim chỉ có vỗ đùi bạch bạch vì không nghĩ phụ nữ bây giờ lại có thể hài hước và dạn dĩ như vậy.

Nữ nhân viên đòi nợ mỏ hỗn nhưng tâm tịnh do Kim Hee-seon vào vai
Nữ nhân viên đòi nợ mỏ hỗn nhưng tâm tịnh do Kim Hee-seon vào vai

Phụ đề tiếng Việt vẫn là điểm mạnh của nhà phát hành CJ ENM, từ Bỗng Dưng Trúng Số trở đi thì họ được biết đến là một trong những đơn vị có tâm nhất khi làm phụ đề. Không chỉ phụ đề Việt được dịch theo kiểu hài hước, mà phần phụ đề tiếng Anh cũng vậy luôn, đảm bảo đọc chữ tới đâu là cười tới đó vì độ lầy lội và đậm chất mạnh bạo trong từng câu thoại được chuyển ngữ.

"Đạo cụ" để thả thính gái của nhân vật chính
“Đạo cụ” để thả thính gái của nhân vật chính

Diễn xuất ăn ý đến từ Yoo Hae-jin và Kim Hee-seon là một trong những yếu tố khiến phim trở nên hài hước và đáng xem. Một bên ngại ngùng, nhút nhát; trong khi phía còn lại tấn công dữ dội đến mức hôn liên tục, tay thì đi “du lịch” khắp nơi. Cũng nhờ họ mà tác hại của thức ăn nhanh được đưa ra một cách rõ ràng, như là một lời cảnh tỉnh dành cho những ai đam mê các món ăn dạng đó.

Tóm lại, tựa phim Nhân Duyên Tiền Đình rất vui, cười đã, đáng xem lắm vì cười xong còn đọng lại nhiều thứ. Hôm họp báo thì nhà phát hành CJ ENM Việt Nam còn tặng hộp quà “chấn động” như bên dưới, hài hước đúng như phim.

Vé xem phim Hàn Quốc - Nhân Duyên Tiền Đình
Vé xem phim Hàn Quốc – Nhân Duyên Tiền Đình

달짝지근해: 7510

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.8

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments